mua-nha-thue-nha
DANH SÁCH CHUYÊN MỤCclose chuyen muc

Giải pháp đúc sàn giả, làm sàn gác bằng tấm xi măng Smileboard

Thứ Tư, 30/10/2013 - 22:38
 

Sàn đúc giả bê tông là gì? Cấu tạo sàn đúc giả như thế nào..? Đúc sàn giả bằng tấm xi măng Cemboard giảm chi phí bao nhiêu? Kỹ thuật thi công và ưu nhược điểm của loại tấm xi măng Cemboard có xuất xứ từ Thái Lan? Làm nhà trọ, nâng tầng, ván gác suốt như vậy thì đổ một khoảng sàn làm nhà vệ sinh trên đó có được không. Nếu muốn đúc giả sân thượng thay mái lợp thì phải thi công ra sao? Có thể ứng dụng sản phẩm này thi công nhà xưởng công nghiệp hoặc làm nhà sàn cho nhà vườn ? Muốn thêm gác lửng trong phòng ngủ hoặc nâng tầng cho nhà chung cư phải thực hiện cách nào? ...

Ðó là các câu hỏi khách hàng gửi cho Công ty ICB về kỹ thuật thi công sàn bê tông giả đúc không dùng bê tông cốt thép. Để giải đáp cho những câu hỏi này, Công ty ICB xin đưa ra các thông tin  liên quan đến đặc tính kỹ thuât cũng như cách thi công sàn giả đúc bằng tấm xi măng gỗ Smileboard Thái Lan.

tam cemboard-tam xi mang 46 

Đối với nhà có kết cấu yếu thì giải pháp làm sàn nhẹ là ưu tiên hàng đầu

tam cemboard-tam xi mang 198

Cải tạo đúc giả sàn gác lửng mà không cần bê tông cốt thép???

  • Nền đất khu nhà bạn yếu?
  • Khó gia cố móng do các phương tiện thi công móng không có đường vào hay không có diện tích để thi công móng?
  • Bạn mua lại nhà, muốn cải tạo nâng tầng mà không biết chủ cũ đã gia cố móng nhà thế nào?
  • Bạn chán với cái gác gỗ ọp ẹp, đi lại gây tiếng ồn xuống tầng dưới khó chịu?

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí xây dựng của các tòa nhà sử dụng kết cấu bê tông cốt thép cũng như giảm tải trọng của công trình, con người luôn tìm cách giảm trọng lượng bản thân kết cấu sàn. Việc này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ hơn; hoặc vật liệu có cường độ cao hơn; hoặc tối ưu hóa kết cấu sàn sao cho nhẹ nhất.

Để giải quyết những vấn đề này, theo hướng thứ nhất người ta có thể sử dụng bê tông nhẹ hoặc bê tông  ứng lực. Nhược điểm của hai phương án này là giá thành của một đơn vị khối lượng vật liệu cao hơn so với vật liệu thông thường.

Theo hướng thứ hai, kết cấu sàn được tối ưu hóa sao cho nó có trọng lượng nhẹ nhất và có chi phí vật liệu,thời gian thi công  và nhân công thấp nhất so với các phương án thi công truyền thống khác. Giải pháp tối ưu nhất đó là sử dụng tấm xi măng gỗ Smileboard Thái Lan để làm sàn giả đúc bê tông  không dùng bê tông cốt thép.

tam cemboard-tam xi mang 47 

Thi công lắp đặt tấm xi măng Cemboard nâng tầng tại chung cư Phú Hoàng Anh - Quận 7

 “Nhanh và nhẹ”, tiêu chí này đang dần trở nên phổ biến không chỉ trong nhà chung cư mà còn đối với nhà dân dụng, nhà xưởng... Đối với nhà cũ cần làm sàn gác giả đúc, đổ thêm sàn bê tông mà hiện trạng công trình không cho phép làm mới hệ thống kết cấu chịu lực (móng, cột, sàn bê tông) thì vật liệu nhẹ gần như là lựa chọn bắt buộc nhờ những hiệu quả thiết thực về kinh tế cũng như kỹ thuật thi công. Một số chung cư cao cấp hoặc công trình hiện nay còn quy định chặt chẽ về tiến độ thi công và vệ sinh thi công nên những giải pháp xây gạch, đổ bê tông lộ rõ nhược điểm khi xin phép sửa chữa ngăn chia lại căn hộ. Chính vì vậy, giải pháp sử dụng tấm xi măng cemboard Thái Lan ứng dụng vào việc thi công, cải tạo nhà chung cư, nhà dân dụng là một trong những lựa chọn hàng đầu của các đơn vị thi công hiện nay.

 tam cemboard-tam xi mang 14

Sản phẩm được ứng dụng vào làm sàn cho công trình có nền đất yếu tại Hà Nội

Sau một thời gian dài sử dụng và đưa vào thi công sàn giả đúc bằng tấm xi măng Smileboard Thái lan , thường được gọi là ‘tấm 3D, tấm lót sàn đúc giả” cho một số công trình dân dụng, nhà cao tầng cũng như các xưởng công nghiệp. Nhận thấy ưu điểm vượt trội và ứng dụng thực tiễn mà tấm xi măng Thái Lan đem lại là rât lớn, vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về loại vật liệu này

tam cemboard-tam xi mang 11 

Tấm xi măng Cemboard có độ dày 14mm -16mm - 18mm- 20mm để làm sàn, đạt tiêu chuẩn xây dựng

Là một trong những sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ ưu việt, đặc biệt rất phù hợp với khí hậu Việt Nam , tấm xi măng CEMBOARD Thái Lan đã giúp cho các nhà đầu tư gia tăng hiệu quả kinh tế, bởi tiết kiệm thời gian thi công tại công trường, thời gian lắp đặt và không cần hệ móng cọc quá kiên cố, do đó giảm giá thành xây dựng. So với những năm trước đây, hiện nay thị trường Việt Nam đã quen với sản phẩm này và hiện đang được phân phối đại trà ở các cửa hàng vật liệu xây dựng trên khắp cả nước và đã được ứng dụng vào nhiều công trình kiên cố lớn nhỏ.

tam cemboard-tam xi mang 215

Cải tạo nhà phố bằng tấm xi măng Cemboard, lắp đặt khung sườn bằng sắt mạ kẽm 5 x 10 cm, sử dụng tấm xi măng Cemboard 14mm hoặc 16mm là có thể đảm bảo chịu lực

Tấm xi măng Cemboard Thái Lan khá phù hợp cho nhà nhỏ muốn làm “sàn gác giả đúc” mà không phải trải thép rồi trộn bê tông rất phức tạp và tốn chi phí. Cách thi công tấm  này tương tự với sàn gác gỗ trước đây, chỉ cần thay hệ khung gỗ lót ván bằng khung thép hộp và đặt tấm xi măng Cemboard lên trên, cố định bằng vít khoan, xử lý các khe hở bằng keo silicon. Sau đó dễ dàng lát gạch, làm phòng vệ sinh trên gác như "sàn đúc thật” mà chi phí chỉ bằng 1/3, thời gian thi công cũng rút ngắn còn một nửa.

san gia duc

Thi công đúc mê giả theo phương pháp truyền thống

Với phương pháp thi công "đúc mê giả" như truyền thống trước đây (gia cố hệ khung sắt, lót tôn sóng vuông, đan sắt phi 6, rồi đổ bê tông đá mi...) thì cũng lộ rõ nhược điểm là tải trọng sàn vẫn còn lớn, thời gian thi công kéo dài, tăng chi phí về nhân công, hiện trường thi công bề bộn và giá thành tương đối cao. Chính vì vậy hiện nay các đơn vị thi công đều ứng dụng tấm xi măng gỗ của Thái Lan ứng dụng làm "sàn đúc giả" vì tính chịu lực cao, chi phí thấp, tiết giảm thời gian và nhân lực mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu khắc khe về xây dựng. Trong thực tế thì hầu hết các chủ đầu tư đều hài lòng và đánh giá rất cao về công năng và lợi ích của sản phẩm này khi đưa vào thi công các công trình nhà dân dụng hoặc những tòa nhà cao tầng.

tam cemboard-tam xi mang 224

Lắp đặt tấm với hệ khung bằng vít khoan, khoảng cách giữa các vít  30cm - 40cm 

tam cemboard-tam xi mang 71

Sau đó có thể tiến hành trãi vữa dày 2-3 cm, lát gạch hoặc lát sàn gỗ...

Ngay cả việc xây tường ngăn nhà vệ sinh hay bếp vốn là nơi thường xuyên chịu ẩm ướt hiện nay cũng đã có giải pháp dùng tấm xi măng CEMBOARD Thái Lan  có khả năng chịu nước khá hiệu quả và đem lại nét mỹ thuật cao. Việc thi công tường khá đơn giản, chỉ cần lắp hệ khung  theo tiêu chuẩn 60cm x 60 cm bằng sắt hộp 3 vuông hoặc 4 x 8 cm, lắp đặt tấm Cemboard vào, sau đó có thể sơn phủ và sử dụng trực tiếp.

 tam cemboard-tam xi mang 107 

Đối với khu vực nhà vệ sinh thì sau khi trải vữa sàn cần phải tiến hành chống thấm bằng sản phẩm chuyên dụng như Sika hoặc Intoc, trét kỹ sàn và chân tường để đảm bảo không rò rỉ nước

chong tham san thuogn

Có thể dễ dàng khoan cắt tạo lỗ trực tiếp lên mặt sàn để lắp đặt các thiết bị vệ sinh và ống thoát nước. Nếu muốn tô vữa cho tường thì cần trải một lớp lưới kẽm lên bề mặt tấm rồi trét vữa lên. Hoàn thiện bề mặt bằng gạch men hoặc sơn nước.

tam cemboard-tam xi mang 237

Sử dụng lưới kẽm làm lớp lót để tô tường hoặc trải vữa sàn nhằm tạo độ bám và hệ giằng cho vữa, sử dụng vít dù 1 phân để cố định lưới với mặt tấm cemboard, sau đó có thể trải ốp vữa 2cm cho tường, 3-5cm cho phần sàn

lat vua san thuong

Đối với việc thi công tấm cemboard làm sân thượng thay cho mái lợp thì cách thi công cũng giống như phần sàn, tuy nhiên, cần chú ý việc chống thấm trước khi hoàn thiện bề mặt sàn. Cách tốt nhất là sau khi trải vữa thì tiến hành chống thâm bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng như Intoc hoặc Sika. Sau khi hoàn thành phủ lớp chống thấm thì cần tiến hành thử nghiệm ngâm nước nền sàn trước khi lát gạch để đảm bảo không bị rò rỉ nước.

chong tham san thuong 1

* Kết cấu sàn giả đúc bằng tấm Cemboard:

Về nguyên tắc thi công cho công trình làm sàn đúc giả bằng tấm xi măng CEMBOARD Thái Lan, với khẩu độ chỉ từ 4m trở lại (bề ngang nhà). Nên sử dụng đà sắt hộp 5x10 cm (dày 1.8mm)  thả ngang nhà với khoảng cách hệ khung chính nhịp cách nhau 407mm, nhịp phụ cách nhau 1220mm( hoặc kết hợp sắt I 100 và sắt hôp 4 x 8 cm chia theo hệ khung 600cm x 600cm), sau đó đặt tấm Cemboard Thái Lan lên trên và cố định với khung sườn bằng vít khoan đầu chìm. Và bên trên có thể lát gạch ceramic, lát sàn gỗ, trải thảm... bình thường.

 tam cemboard-tam xi mang 210 

Kết cấu khung sườn của "sàn giả đúc" cho nhà dân dụng có khẩu độ nhỏ hơn 4m, bên dưới có thể đóng trần thạch cao hoặc bằng tấm xi măng Cellulose chịu nước

 tam cemboard-tam xi mang 153 

Gia cố khung sườn bằng sắt I hoặc U nếu sàn có khẩu độ và tải trọng lớn 

Nếu công trình có khẩu độ nhịp lớn hơn thì cần tính toán gia cố dầm thép bằng sắt I hoặc C chạy  dọc theo kết cấu tòa nhà. Tuy theo kết cấu và công năng của mỗi công trình mà chúng ta tính toán phân bổ hệ sắt cho phù hợp. Với những nhà có khẩu độ lớn hơn 5m thì nên sử dụng sắt I 120 hoặc I 200 đặt ngang nhà với khoảng cách 2m đến 3m, sau đó sử dụng hệ sắt hộp đặt lên trên với khoảng cách 40cm hoặc 48cm theo phương ngược lại và hàn liên kết kỹ hệ khung.

tam cemboard-tam xi mang 15

So với thi công bê tông cốt thép thông thường, phương pháp thi công bằng tấm lót sàn xi măng tiết kiệm vật liệu hơn, tạo được không gian sử dụng nhiều hơn, rộng hơn; đồng thời, giảm thiểu việc sử dụng vật liệu xây dựng truyền thống mà thay vào đó là sử dụng vật liệu xanh, tạo nên môi trường sống bền vững, thân thiện với môi trường

tam cemboard-tam xi mang 184

Đối với các tòa nhà cao tầng hoặc nhà xưởng thì cần tính toán lắp đặt khung theo kết cấu công trình và công năng sử dụng. Cần tư vấn kỹ sư xây dựng để thiết kế khung sườn đảm bảo tải trọng và không gian sử dụng.

Video hướng dẫn kỹ thuật thi công tấm xi măng Cemboard:

 

* Xem Video Hướng dẫn thi công tại đây

 

* Tham khảo  bài viết Hướng dẫn thi công tấm xi măng tại đây

 * Tham khảo hình ảnh công trình ứng dụng tấm xi măng tại đây

Về hiệu quả sử dụng, theo các nhà sản xuất thì tấm xi măng Cemboard Thái Lan có thể dùng trên 30 năm và có khả năng chịu lực rất tốt. Tuổi thọ sàn dạng này tương đương so với nhà đúc truyền thống vì tấm đã được xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm và chịu lực cao, đây là công nghệ đã được nghiên cứu ứng dụng và đã đươc nhiều hội đồng khoa học trên thế giới chứng nhận. Với ưu điểm là  thi công nhanh, giá thành thấp, chịu lực cao và cách âm, cách nhiệt tốt,tấm xi măng Cemboard Thái Lan đã và đang được rất nhiều công ty ứng dụng trong việc xây dựng những công trình lớn cũng như nhà dân dụng, và hiện tại loại vật liệu này đã được sử dụng ở nhiều công trình một cách rộng rãi và phổ biến.

 tam cemboard-tam xi mang 108  

Tấm xi măng 18mm - 20mm ứng dụng làm cao ốc văn phòng, hoàn thiện bề mặt bằng cách trải thảm, làm sàn gỗ..

tam cemboard-tam xi mang 227 

Ứng dụng tấm 20mm thi công kho xưởng cho công ty cọ sơn Thanh Bình - TPHCM

Quý khách hàng cần tư vấn kỹ thuật hoặc muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như thông tin tiêu chuẩn, giá cả…. xin vui lòng tham khảo http://thegioivatlieu.net/ hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty ICB - Nhà cung cấp độc quyền các loại tấm xi măng sợi, tấm Cemboard, tấm lót sàn xi măng , tấm sàn xi măng, gạch men, tấm giả gỗ trang trí và các loại vật liệu cao cấp hàng đầu tại thị trường Việt Nam

Các sản phẩm của công ty ICB luôn đạt chất lượng, tính thẩm mỹ cao và đáp ứng tốt các yêu cầu khắc khe trong xây dựng. Chúng tôi không chỉ cung cấpcác sản phẩm ứng dụng làm sàn, trần vách ngăn có khả năng chịu nước, chịu lực cao mà còn cung cấp các sản phẩm trang trí giả gỗ như thanh hàng ràothành ốp tường giả gỗthanh lam che nắngcầu thanglen chân tườngthanh sàn giả gỗgạch ốp tường Ấn Độ…, là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và được chế tạo dựa trên dây chuyền thiết bị hiện đại và kiểm soát chất lượng tốt nhất bằng công nghệ tiên tiến của Châu Âu

Quý công ty có nhu cầu hợp tác phân phối hoặc muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như thông tin tiêu chuẩn, giá cả…. xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua Website: http://thegioivatlieu.net/  hoặc liên hệ trực tiếp. Rất mong được hợp tác và phục vụ.

Hiện nay công ty ICB đang cung cấp các mặt hàng chủ lực  sau:

  -  Tấm xi măng Cemboard Smileboard (làm sàn-vách ngăn-sàn giả đúc)

 -  Tấm xi măng sợi Diamond (làm sàn-vách ngăn-trần chiu nước)

 -  Tấm xi măng giả gỗ trang trí (Thanh rào-ốp tường-thanh lam-len tường…)

 -   Gạch trang trí Tocco Ấn Độ (Ốp tường nội – ngoại thất)

             Mọi thông tin ký thuật và hình ảnh chi tiết về các sản phẩm, xin kính mời quý khách xem file đính kèm hoặc tham khảo thêm tại: http://thegioivatlieu.net/

 Hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp :

Nguyễn Tuấn Anh

Đại Diện Thương Mại

ICB Trading Co., Ltd

Tel:  0902.544368

ĐC: 86/7 Bàu Cát 2, P.12, Q.Tân Bình, TPHCM

 

*Tại Miền Bắc xin vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ Phần VIETPAM Công Nghệ

Địa chỉ: Số 42, Phố Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

HOTLINE:  0968035770

Ngày đăng: 30/10/2013 22:38:29
Điện thoại: 0902544368
Tỉnh/TP: Toàn Quốc
Quận/Huyện:
Mã tin: 2228988
Người đăng: Nguyễn Tuấn Anh
E-mail:anhnguyenplk@gmail.com
Lượt xem: 73
Để đăng tin lên mục SIÊU VIP soạn: VIP 2228988 gửi 8536(giá 5000đ/SMS) Huong dan dang tin VIP qua SMS Hướng dẫn
Để đăng tin lên mục tin VIP soạn: VIP 2228988 gửi 8336(giá 3000đ/SMS) Huong dan dang tin VIP qua SMS Hướng dẫn
Chia sẻ bài với bạn qua:   share google Google    share facebook Facebook    share twitter twitter

comments Thông tin phản hồi (2)

cái này bao nhiêu vậy ad
Được gửi bởi: saigondaica@gmail.com | vào lúc: 17-06-2015 22:02

vay cua hang cua a chj co ban dtdd tra gop kg.chu iphone 6 toi cug rat thjch nhug kg du 4tr de mua.vax a chj cho bjet cua hag co ban tra gop kg neu co thj toi mua.taj vj toi ngheo lam kg mua noi.taj vj toi lam xj nghjep 1thag luog chj co 4tr ma thuj.
Được gửi bởi: baothixa59@yahoo.com | vào lúc: 23-10-2014 20:18

1Off Telex VNI VIQR
Gửi tin nhắn tới: Nguyễn Tuấn Anh
Off Telex VNI VIQROff Telex VNI VIQR